Hệ thống hút bụi gỗ là gì?

Hệ thống hút và xử lý bụi gỗ là gì?

Khi sở hữu Hệ thống hút bụi nhà xưởng thì chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công dọn dẹp, công nhân không mất quá nhiều thời gian vào việc vệ sinh nhà xưởng, thay vào đó thời gian sẽ để tạo ra sản phẩm, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tạo ra sản phẩm nhằm tăng doanh thu cho công ty. Trong môi trường sử dụng nhiều chất công nghiệp, lượng bụi thải ra sẽ rất nhiều, đặc biệt là ngành gỗ, nếu không được xử lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của công nhân, làm giảm năng suất lao động.

Vì vậy, Hệ thống hút bụi sẽ là cứu tinh cho những công nhân ở đây, https://hutlocbui.com/dich-vu-lap-dat-he-thong-hut-bui-nha-xuong-chat-luong hệ thống sẽ làm nhiệm vụ thu gom lượng bụi, khí thải, khói để không bị phát tán ra môi trường xung quanh, gây các bệnh hô hấp và các bệnh ngoài da không mong muốn cho người làm việc trong nhà máy. Trong nền công nghiệp hiện nay, không thể phủ nhận vai trò của các thiết bị hỗ trợ như Hệ thống hút bụi, một nhà máy có trang bị các hệ thống để đảm bảo cho sức khỏe của công nhân thì sẽ thu hút được lượng lớn nguồn lao động, khiến họ yên tâm làm việc, năng suất lao động cũng tăng lên đáng kể.

Khi bạn đang có dự định trang bị cho nhà máy của mình Hệ thống hút bụi công nghiệp hiện đại, an toàn, chất lượng, hãy truy cập Cơ điện VIMAX để được tìm hiểu và tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp cho nhà máy của bạn.

Bụi được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút bố trí trên các máy công cụ. Các chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống đường ống dẫn vào Cyclone. Hạt bụi trong dòng không khí chuyển động chảy xoáy sẽ bị cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.

Đồng thời, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng chuyển động, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm với nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo dòng khí qua thiết bị lọc túi vải. Không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, @ ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được tất cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được tất cả các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.

Loại quạt hút thường được sử dụng nhất trong Hệ thống hút bụi công nghiệp trong nhà máy gỗ là loại quạt ly tâm lồng sóc. Tuy nhiên, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích sử dụng ta có thể sử dụng các loại quạt công nghiệp khác.

http://quatthonggiocongnghiep.net/tim-hieu-ve-he-thong-hut-va-xu-ly-bui-go.html

Post Your Comment Here

Your email address will not be published. Required fields are marked *