Hệ thống thu gom bụi hiệu quả

Hệ thống thu gom bụi hiệu quả

Hầu hết các loại bụi đều có thể xử lý bằng công nghệ lọc bụi rung rủ khí nén. Vì vậy công nghệ này được lựa chọn xử lý nhiều trong các công trình xử lý bụi của đa số các ngành công nghiệp.

Tại các thiết bị hút bụi này, nếu là xử lý bụi thì bụi sẽ được tách riêng ra theo một đường riêng thải ra ngoài, nếu là khí độc thì sẽ được hấp thụ và các chất hấp thụ đó được vận chuyển ra ngoài, http://codienvimax.vn/he-thong-hut-loc-bui-trong-san-xuat-cong-nghiep-vai-det/ hoặc bị trung hoà biến thành các chất không có hại đối với môi trường. Sản phẩm được ứng dụng chủ yếu cho các ngành công nghiệp sau:

Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng: Gạch, Ximăng

Công nghiệp thép phôi, cán thép

Công nghiệp sản xuất chế biến gỗ công nghiệp

Công nghiệp khai thác than, khai thác đá, trạm nghiền

Công nghiệp sơn

Công nghiệp sản xuất thức ăn gia súc…

Không khí sạch sẽ được đưa trở lại môi trường sau khi được loại bỏ các thành phần bụi và độc hại.

Một Hệ thống hút lọc bụi vải dệt và xử lý khí thải phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả phía doanh nghiệp, người lao động và môi trường.

Lưu ý thiết kế Ống hút

Đây là vấn đề được quan tâm sau cùng sau khi đã có thông tin về số điểm hút, lưu lượng khí hút và thiết kế phễu hút. Yêu cầu lưu lượng sau khi đã được tính toán xác định sẽ yêu cầu thiết kế đường ống hút phải thật chính xác. Vận tốc hút của các điểm phụ thuộc vào lượng bụi được vận chuyển. Để đảm bảo được vận chuyển, http://www.hutlocbui.com/he-thong-hut-loc-bui-vai-det-trong-san-xuat-cong-nghiep-may tiết diện ống hút cần phải được thiết kế để có thể tạo vận tốc bụi lưu chuyển trong khoảng 15 18m/s đối với các loại bụi thông thường. Đối với các loại bụi có thể gây nổ, vận tốc bụi trong đường ống cần phải đạt 18-24m/s.

Đường ống cho vận tốc của dòng khí bụi thấp hơn sẽ làm bụi bị rơi xuống và bám lại trong đường ống, hệ thống không lọc bụi được hiệu quả do chênh lệch áp suất lọc quá thấp.

Đường ống cho vận tốc dòng khí bụi cao hơn khiến đường ống bị mài mòn nhanh chóng, gây hư hại cho hệ thống. Mặt khác áp suất lọc cao gây nhanh hỏng túi lọc và tăng áp lực lên thành của buồng lọc.

Những trường hợp thiết kế không chuẩn sẽ tạo ra các vấn đề về đường ống hút. Quá nhiều kích thước và góc cua ngoài cản trở dòng khí bụi còn khiến hệ thống bị mài mòn.

Tương tự như các phần trên, đối với thiết kế ống hút cũng có những tiêu chuẩn riêng của từng hãng sản xuất được đưa ra. Việc thiết kế Hệ thống hút lọc bụi túi vải cần được cân nhắc kỹ với các tài liệu và sự tư vấn đầy đủ của đơn vị thiết kế lắp đặt.

http://quatthonggiocongnghiep.net/he-thong-hut-loc-bui-cong-nghiep-xu-ly-khi-thai.html

Post Your Comment Here

Your email address will not be published. Required fields are marked *