Lắp đặt Hệ thống xử lý bụi gỗ

Lắp đặt Hệ thống xử lý bụi gỗ

Hệ thống hút bụi xưởng gỗ phát sinh trong các giai đoạn như cưa xẻ gỗ để tạo phôi, bào, rọc, chà nhám, bào nhẵn,… hiện đang là nguồn gây ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong ngành chế biến gỗ. Ở những giai đoạn gia công thô và mịn như cưa cắt, mài xẻ, phay hay bào mịn, bụi gỗ và mạt cưa sẽ phát tán vào môi trường với nhiều dạng kích thước lớn nhỏ khác nhau. Nếu không có biện pháp gom và xử lý bụi gỗ triệt để thì nó có thể gây ra ảnh hưởng xấu tới môi trường bám trên bề mặt của thảm thực vật quanh nhà máy, làm giảm khả năng quang hợp.

Đối với máy móc trong nhà xưởng, bụi gỗ bám vào quá nhiều có thể khiến motor nhanh bị nóng và thậm chí gây cháy ,thiết bị hoạt động kém hiệu quả. Đối với sức khỏe con người, công nhân trực tiếp làm việc trong nhà máy khi hít phải bụi mịn từ quá trình sản xuất, hệ thống hút bụi gỗ chế biến gỗ trong thời gian dài có thể mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm phổi hay thậm chí là ung thư vòm họng, ung thư phổi,… Hít phải bụi gỗ hiện đang trở thành nguyên nhân phổ biến thứ hai gây ung thư do nghề nghiệp, chỉ sau việc tiếp xúc với chất amiang.

Chính bởi vậy Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp đã trở thành thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong các nhà xưởng sản xuất hiện đại như chế biến dược phẩm, thực phẩm, dệt may, lắp ráp máy móc,… Và đặc biệt là các xưởng chế biến gỗ việc sử dụng máy hút bụi công suất lớn nhằm đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối đa cũng ngày càng phổ biến.

Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp là thiết bị có chức năng thu gom các hạt bụi trong quá trình sản xuất gỗ, dăm bào, mùn cưa. Bao gồm các hạt bụi nhỏ và các hạt bụi lớn với các kích cỡ khác nhau. Cấu tạo gồm: quạt ly tâm làm nhiệm vụ để các hạt bụi, các nhánh ống gió đi đến các vị trí máy móc phát sinh bụi, hệ thống hút cyclone loại hút bụi trung tâm, cyclone dùng để lọc bụi cho vào thùng chứa, thùng chứa bụi.Những ưu điểm nổi bật:

Cấu tạo đơn giản

Công nghệ khá phù hợp với đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải

Hiệu suất lọc bụi rất cao lên tới 99,8%

Chiếm ít diện tích của xưởng

Thiết bị được bố trí thiết kế tối ưu sao cho giá thành rẻ nhất, hệ thống đơn giản nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trung tâm có thể vận hành khép kín, từ việc hút bụi, hệ thống lọc bụi nhà xưởng tập trung bụi và vận chuyển về khu trung tâm sử dụng cho việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao. Nhờ vậy, thiết bị có thể mang lại cho nhà xưởng một bầu không khí sạch thoáng, trong lành, bảo vệ tối đa cho sức khỏe của công nhân viên, đảm bảo máy móc luôn hoạt động ổn định và giữ gìn môi trường quanh nhà máy luôn xanh, sạch, đẹp.

http://quatthonggiocongnghiep.net/cong-trinh-duoc-lap-dat-he-thong-hut-bui-nha-may-go-o-xuong-che-bien-go.html

Post Your Comment Here

Your email address will not be published. Required fields are marked *