Nguyên lý của Quạt hút tăng áp cầu thang

Nguyên lý của Quạt hút tăng áp cầu thang

hệ thống quạt tăng áp cầu thang là một trong những hệ thống phải có cho nhà cao tầng để phòng và giảm thiểu rủi ro khi sảy ra hỏa hoạn, bởi thế việc thiết kế Hệ thống quạt điều áp cầu thang cần phải bàn tới trong quá trình xây dựng.

Việc có Quạt tăng áp cầu thang hệ thống quạt tăng áp cầu thang nhằm đảm bảo thời gian cho dân cư sơ tán khỏi khu vực sảy ra sự cố, đồng thời giúp lực lượng cứu hỏa, cứu hộ nhanh chóng tiếp cận xử lý sự cố. Không chỉ có chung cư mà những nhà xưởng cũng rất cần hệ thống này đảm bảo an toàn lao động cho người làm và tải sản của nhà xưởng.

Theo QCVN 06–2010 với nhà công trình có chiều cao lớn hơn 28m thì phải thiết kế hệ thống hút khói cho khu vực hành lang, sảnh, nếu có cầu thang bộ dùng cho thoát hiểm loại L1 thì phải thiết kế hệ thống điều áp.

hệ thống quạt tăng áp cầu thang cần phải chú ý các miệng hút khói lắp đặt dưới trần hành lang, hệ thống quạt hút khói trên mái sẽ khởi động khi có tín hiệu báo cháy từ hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống quạt điều áp cầu thang: Hệ này này là Quạt hút tăng áp cầu thang với Hệ thống quạt hút khói hành lang thường lắp đặt ở trên mái của các công trình, sẽ khởi động khi có tín hiệu báo cháy từ hệ thống phòng cháy chữa cháy thổi vào buồng thang để áp suát trong buồng thang là dương nhằm không cho khói từ hành lang hay các khu vực khác tràn vào gây ngạt cho người. Theo QC này thì áp suất trong buồng thang này không nhỏ hơn 20pa và không lớn hơn 20pa đối với buồng thang loại N2.

Tổng quan về Hệ thống quạt điều áp cầu thang

Với những căn hộ cao tầng, việc sử dụng Quạt hút tăng áp cầu thang là thực sự cần thiết. Muốn xây dựng và lắp đặt hệ thống quạt tạo áp cầu thang Quạt tăng áp cầu thang, nó đòi hỏi các cơ quan chức năng phải có các quy định đồng bộ về định nghĩa, về phương pháp luận tính toán, về tiêu chuẩn – quy phạm,…

Thông tin sản phẩm:

Quạt ly tâm trung áp miệng hút đôi hay còn gọi là quạt hút bụi công nghiệp dùng để hút bụi, thông gió hiệu quả trong các tòa nhà kiến trúc lớn, các nhà máy, điều hòa không khí cho các nhà cao tầng, kết hợp sử dụng với máy điều hòa không khí và cấp gió tươi…

Môi trường vận hành không mang chất dễ cháy, nổ, không gây hại cho con người. Trong không khí không chứa bất kì vật liệu kết dính, bụi và hạt có nồng độ không vượt quá 150 mg/m3 và nhiệt độ không cao hơn 800C.

http://quatthonggiocongnghiep.net/quat-tang-ap-cau-thang-thoat-hiem-pccc.html

Post Your Comment Here

Your email address will not be published. Required fields are marked *