Nguyên lý Hệ thống hút bụi trung tâm

Nguyên lý Hệ thống hút bụi trung tâm

He thong hut bui trung tam Cơ điện VIMAX thiết kế và chế tạo tiết kiệm điện năng cao. Khi sử dụng hệ thống trung tâm, với sự kiểm soát vận tốc hút, cửa hút của các máy không sử dụng sẽ được tự động tắt và tốc độ quạt sẽ giảm để duy trì lực hút ổn định trong ống góp.

Hệ thống hút bụi công nghiệp trung tâm he thong hut bui trung tam là thiết bị cốt lõi không thể thiếu đối với các công ty sản xuất gỗ. Nhất là các công ty sản xuất có lượng bụi lớn cần thu gom. Tùy theo mỗi công ty có lượng bụi phát sinh khác nhau. Mà chúng ta sử dụng các hệ thống đa dạng.

Tác hại của bụi gỗ

Trong quá trình sản xuất, các hạt bụi mịn sẽ bay vào không khí, làm ô nhiễm môi trường. Con người khi hít phải không khí có chứa bụi gỗ sẽ đi vào phổi. Nếu tiếp xúc trong thời gian dài sẽ gây nên các bệnh như Lao phổi, ung thư… Thực tế đã có rất nhiều người làm trong nhà máy gỗ một thời gian đã không thể tiếp tục làm việc do mắc một số bệnh và tử vong. Mà tác nhân chính gây nên chính là bụi gỗ

TÁC HẠI CỦA BỤI

Bụi có nhiều tác hại đến sức khỏe con người và chất lượng các sản phẩm.

Đối với sức khỏe của con người bụi ảnh hưởng đến đường hô hấp, thị giác và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt khác của con người. Đặc biệt đối với đường hô hấp, hạt bụi càng nhỏ ảnh hưởng của chúng càng lớn, với cỡ hạt bụi 0,5 đến trên dưới 10 Micro mét chúng có thể thâm nhập sâu vào đư3ờng hô hấp nên còn gọi là bụi hô hấp.

Mức độ ảnh hưởng của bụi phụ thuộc vào nồng độ bụi trong không khí. Nồng độ bụi cho phép trong không khí phụ thuộc vào bản chất của bụi và thường được đánh giá theo hàm lượng ôxít silic. Bụi cũng tạo ra cảm giác nóng nực, bẩn thỉu, những nơi có bụi nhiều người ta mất rất nhiều công để lau chùi, quét dọn thường xuyên. Nhiều sản phẩm đòi hỏi phải được sản xuất trong những môi trường hết sức trong sạch. Ví dụ như Công nghiệp thực phẩm, công nghiệp chế tạo thiết bị quag học, điện tử…

Nồng độ: Nồng độ bụi cho phép trong không khí thường cho theo nồng độ ôxít silic.

TIÊU ÂM

Khái niệm

Tiếng ồn là tập hợp những âm thanh có cường độ và tần số khác nhau sắp xếp không có trật tự, gây khó chịu cho người nghe, cản trở con người làm việc và nghỉ ngơi.

Các đặc trưng cơ bản của âm thanh: hệ thống máy hút bụi gỗ Đặc trưng của ngồn âm bao gồm các đại dương sau: Công suất âm thanh, áp suất âm, cường độ, độ vang vọng, tần số, tốc độ và hướng.

Năng lượng âm thanh, cường độ âm thanh, ngưỡng nghe và ngưỡng chói tai.

Nguồn âm thanh phát ra năng lượng dưới dạng âm thanh. Năng lượng âm thanh được đo bằng oat. Độ ồn của nó được coi có giá trị 0 dB(deciben). Giá trị độ ồn tương ứng với năng lượng âm thanh và năng lượng âm thanh của các nguồn âm.

Âm thanh là những dao động cơ học được lan truyền dưới hình thức song trong môi trường đàn hồi, nhưng không phải bất cứ song nào đến tai cũng gây ra cảm giác âm thanh như nhau. Cường độ âm thanh nhỏ nhất ở một song âm xác định mà tai người ta nghe thấy được gọi là ngưỡng nghe. Âm thanh có tần số khác nhau thì giá trị ngưỡng nghe cũng khác nhau. Cường độ âm thanh lớn nhất mà tai người có thế cảm nhận hoặc chịu đựng được.

Tần số và độ vang dội (loaudness) của âm thanh

Âm thanh lan truyền trong môi trường dưới dạng song. Chênh lệch giữa vị trí phía trên và dưới gọi là biên độ và được gọi là độ vang của nguồn âm.

Mỗi âm thanh được đặc trưng bởi một tần số dao động của song âm. Tần số là số lần dao động trong một giây và được đo bằng Hz. Bình thường tai người cảm thụ được các âm thanh có tần số từ 20 đến 20. 000 Hz.

http://quatthonggiocongnghiep.net/nguyen-ly-he-thong-hut-bui-cong-nghiep-trung-tam.html

Post Your Comment Here

Your email address will not be published. Required fields are marked *