Quạt hút khí thải lò gạch Tuylen lưu lượng lớn hiệu suất cao

Quạt hút khí thải lò gạch Tuylen lưu lượng lớn hiệu suất cao

Quạt hút khí thải lò gạch Tuylen # là loại quạt ly tâm có cấu tạo giống với quạt ly tâm , nhưng truyền động gián tiếp thông qua gối đỡ và dây coroa hoặc khớp nối cứng nhằm tách động cơ ra xa vị trí làm việc của quạt do vậy có thể sử dụng được trong môi trường có nhiệt độ cao, ẩm ướt mà vẫn không ảnh hưởng tới tuổi thọ của động cơ. Ngoài ra với cơ cấu truyền động gián tiếp chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ cánh quạt theo ý muốn.

Các động cơ sử dụng được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng, chất lượng: ATT, Teco, Việt Hung, Bonifi,…

Quạt cho lò gạch Tuylen thường được sử dụng hút và thông gió điều hòa trung tâm, điều áp cầu thang, hút khi thải lò Tuynel, sấy nông sản và nhiều lĩnh vực khác, …

Với sự phát triển mau chóng của kinh tế thị trường, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư khiến nhu cấu vật liệu xây dựng vài năm gần đây tăng vọt. Chỉ nói riêng ngành gạch xây dựng, hàng loạt nhà máy gạch sử dụng công nghệ lò Tuynel ra đời.

Hệ thống quạt lò là một trong những thiết bị trọng yếu của là Tuynel. quạt thổi khí nóng từ lò nung tuynel Tuy nhiên hiện nay, việc thay đổi lượng gió trong hệ thống chủ yếu sử dụng hệ thống van tiết lưu để điều chỉnh. Như vậy động cơ vẫn hoạt động 100% công suất định mức, trong khi van tiết lưu đầu vào luôn được điều chỉnh ở mức 40 – 80%. Theo đó 20 – 60% còn lại là nguồn năng lượng vô ích, đây được coi là một sự lãng phí năng lượng vô cùng lớn, nhất là vào thời điểm hiện nay.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là “ làm cách nào điều chỉnh được lượng gió mong muốn mà không làm lãng phí một nguồn năng lượng lớn như vậy ? ”.

“ Biến tần ” là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên. Đây là giải pháp đã được áp dụng từ lâu và mang lại hiệu quả rất cao tại nhiều nước trên thế giới. Cụ thể, khi áp dụng công nghệ sử dụng biến tần vào hệ thống này thì lợi ích đạt được sẽ là :

Hình thức khởi động động cơ của biến tần bằng biến tần là khởi động mềm, dòng điện của động cơ khi khởi động sẽ không vượt quá 1,5 lần dòng định mức của động cơ, giúp cho hệ thống hầu như không bị ảnh hưởng bởi quá trình khởi động cơ. Điều này không chỉ mang lại lợi ích về điện cho mà nó còn nâng cao độ bền cơ khí cho các thiết bị liên quan như máy phát ( nếu đang chạy bằng máy phát ), trạm biến áp, hệ thống dây cáp điện, động cơ, ổ bi của động cơ và quạt.

http://quatthonggiocongnghiep.net/bien-tan-dieu-khien-quat-hut-khi-thai-lo-gach-tuylen.html

Post Your Comment Here

Your email address will not be published. Required fields are marked *