Quạt hút khói lò gạch ly tâm hút khí nóng

Quạt hút khói lò gạch ly tâm hút khí nóng

Trong quá trình hoạt động sản xuất công nghiệp của mình,các lò gạch thải khí độc hại vào môi trường là không tránh khỏi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân cũng như gây ô nhiễm bầu không khí. Vì vậy, việc lắp đặt Quạt hút khí thải lò nung gạch tuynel là vô cùng cần thiết và quan trọng. Nó đảm bảo môi trường trong sạch cho công nhân an tâm làm việc, nâng cao năng suất lao động.

Quạt hút khí thải lò nung gạch tuynel thường dùng là quạt ly tâm truyền động cơ gián tiếp thông qua gối đỡ và dây curoa hoặc khớp nối cứng chắc để tách xa động cơ và nơi hoạt động của quạt nhằm mục đích tăng tuổi thọ cho máy đồng thời giúp nó có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt.

Quạt thường được làm từ vật liệu thép chắc chắn, quạt cho lò gạch tuynel
toàn bộ quạt được gia công bởi công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, các thao tác đều làm từ các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Cánh quạt được cân bằng động bằng hệ thống cân bằng động điều khiển kỹ thuật số thế hệ mới nhất nhằm giúp quạt chạy ổn định, không rung. Đặc biệt là toàn thân và vỏ quạt được sơn tĩnh điện bảo vệ nhằm giúp gia tăng tính thẩm mỹ, đảm bảo an toàn quạt khỏi tác động của môi trường, tăng tuổi thọ cho quạt.

Đây là loại quạt ly tâm trực tiếp, có lưu lượng hoạt động từ 500 – 150.000 m3/h, áp suất cao từ 200 – 1500mmH20, công suất động cơ từ 0,75 – 250 KW và tốc độ thông thường là 3000v/p. Do quạt chạy với tốc độ rất cao nên cấu tạo của máy hết sức chắn chắn, bền bỉ, cánh quạt được cân bằng động tốt nhằm giúp quạt chạy êm, không rung và có độ bền cao.

Quạt hút khói lò gạch có nhiệm vụ cực kì quan trọng trong hệ thống lò nên được nó được chế tạo theo tiêu chuẩn sản xuất cực cao.

Vật liệu chế tạo: Chân vỏ bằng thép CT3, Lá cánh bằng thép 16Mn, Hoặc Inox. Do lượng lưu huỳnh, C02, nước….ở trong lòng đất rất lớn nên cánh quạt thường phải chịu được sự mài mòn, hóa chất và độ cứng nhất định.

Gối bi là gối gâm dầu nhằm mục đích chịu được nhiệt độ và môi trường làm việc liên tục 24/24.

Với sự phát triển mau chóng của kinh tế thị trường, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư khiến nhu cấu vật liệu xây dựng vài năm gần đây tăng vọt. Chỉ nói riêng ngành gạch xây dựng, hàng loạt nhà máy gạch sử dụng công nghệ lò Tuynel ra đời.

Đây là dạng lò nung dạng ống trụ hình chữ nhật đặt nằm. Đây là kiểu lò nung liên tục với buồng đốt cố định, gạch mộc được chất trên các xe goòng và lần lượt di chuyển qua một buồng đốt cố định. Kiểu lò này được sử dụng phổ biến nhất ở các nước phát triển và hiện tại lò tuy Tuynel đã được tự động cao và được đánh giá thích hợp cho điều kiện sản xuất công nghiệp và quy mô lớn.

Nguyên lý hoạt động của lò nung Tuynel là Sản phẩm nung được đặt trên các toa xe goòng chuyển động ngược chiều với chiều chuyển động của khí nóng. Trong quá trình nung, nhiệt khí thải lò nung được tái sử dụng cho lò sấy qua hệ thống quat lo gach Quạt lò gạch tuynel và kênh dẫn khí nóng được hút ba đầu lò. Đặc tính này làm hiệu suất sử dụng năng lượng của lò tăng cao, góp phần cải thiện môi trường trong lò nung công nghiệp. Ngoài ra, hệ thống kết cầu của lò cũng tương đối vững chắc, vùng chịu lửa ở chế độ tĩnh tại và ổn định không có dao động nhiệt, giúp tăng tuổi thọ của lò.

http://quatthonggiocongnghiep.net/quat-lo-gach-ly-tam-hut-khi-nong.html

Post Your Comment Here

Your email address will not be published. Required fields are marked *