Thiết kế Hệ thống hút bụi công nghiệp

Thiết kế Hệ thống hút bụi công nghiệp

Đối với các nhà máy, xưởng sản xuất thì trong quá trình sản xuất đã sản sinh ra các khói bụi. Và việc cần làm của các doanh nghiệp, nhà máy, nhà xưởng này là phải Thiết kế Hệ thống hút bụi để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Khói bụi công nghiệp sản sinh do quá trình sản xuất từ các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất…đã gây nên hệ luỵ nghiêm trọng ảnh hưởng đến môi trường tại nơi đó và các vùng lân cận. Nếu tình trạng ô nhiễm trở nên trầm trọng sẽ làm biến đổi thành phần các chất trong không khí, làm cho không khí không sạch hoặc gây ra sự toả mùi, có mùi khó chịu, giảm tầm nhìn xa, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó, chủ đầu tư cần phải Tính toán thiết kế Hệ thống hút bụi công nghiệp hợp lý để giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người.

Công ty cơ điện VIMAX với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tính toán hệ thống hút bụi nhà xưởng Tính toán Hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống thông gió, thông gió làm mát nhà xưởng, xử lý khí thải công nghiệp nói chung và xử lý bụi nói riêng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị tiên tiến và hiện đại đã và đang cung cấp cho thị trường các Hệ thống hút bụi, hệ thống lọc bụi công nghiệp chất lượng, uy tín với chi phí đầu tư thấp, đem lại sự hiệu quả cho các doanh nghiệp hiện nay.

Hiệu suất khối lượng (Mass Efficiency) hút:

– Phần trăm số hạt bụi được giữ lại từ dòng không khí

– Ví dụ: 100g hạt vào có 0.005g hạt thóat ra) => hiệu suất = 99.995%

– Cartridge AAF lọc được 99,999% đối với hạt bụi 0.5 micron

– Phương pháp test DOP theo tiêu chuẩn của Mỹ STD 282 hay MPPS theo tiêu chuẩn Châu Ân EN 1822

Hiệu suất lọc và bánh bụi

Sự hình thành lớp bụi bao nhiêu là thích hợp để đánh giá những ảnh hưởng của nó đến hiệu suất lọc là vấn đề cần xem xét. Khi bánh bụi phát triển trên bề mặt vật liệu lọc, nó sẽ thực sự điều chỉnh tất cả quá trình lọc. Vì vậy, tinh toan thiet ke he thong hut bui vấn đề thực sự quan trọng là làm sao thiết lập và giữ vững được một lớp bánh bụi thích hợp cho tất cả các vật liệu lọc.

Một số vấn đề khác:

Số lượng bụi trên một đơn vị thể tích không khí (nồng độ bụi trong không khí). Khi nồng độ bụi cao, hạt bụi lớn cần áp dụng kỹ thuật hút bụi chân không dạng “central vacuum”;

Áp suất vận hành tối đa của hệ thống;

Độ ẩm, nhiệt độ dòng khí,

Dòng khí có mùi, có tính axit hay tạp chất nào khác;

Tính chất bụi thu hút có tính động hại cho người và môi trường, tích chất dễ cháy nổ hay không;

Sự ma sát và bào mòn do bụi.

Vấn đề chống tĩnh điện cho hệ thống vận chuyển.

http://quatthonggiocongnghiep.net/tinh-toan-thiet-ke-he-thong-hut-bui-nha-xuong.html

Post Your Comment Here

Your email address will not be published. Required fields are marked *